Buổi nói chuyện chuyên đề “Thiền – Nguồn năng lượng cho sức khỏe và trí tuệ”

Chào mừng Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018); Vào lúc 8h00 đến 10h00 (thứ Ba), ngày 16/10/2018 tại phòng D.201, Cơ sở 10 – 12 Đinh Tiên hoàng, Quận 01, TP.HCM, Ban Chấp hành Công đoàn Trường đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đềThiền – Nguồn năng lượng cho sức khỏe và trí tuệ” cho các CBVC-ĐVCĐ trong Trường nhằm giúp cho CBVC-ĐVCĐ có những hiểu biết cơ bản về Thiền, vai trò của Thiền đối với việc chăm sóc sức khỏe, giúp ổn định tinh thần, giảm stress, giúp ngăn ngừa các căn bệnh mãn tính (huyết áp, tiểu đường và tim mạch,…), bảo vệ sức khỏe cơ thể (vóc dáng, da,…); cũng như tăng cường sự phối kết hợp hiệu quả giữa công việc với việc tập Thiền để giúp tập trung trí tuệ, định tĩnh góp phần thăng hoa tư duy.

Diễn giả là Ni sư Thích Nữ Huệ Dâng, Ủy viên thường trực Ban Văn hóa (Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TP..HCM), Trưởng Ban Văn hóa Phật giáo quận Bình Thạnh, Trụ trì Chùa Long Phước (quận Bình Thạnh) với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động tư vấn tâm lý cho cộng đồng, tổ chức nhiều hoạt động thiền tập cho doanh nghiệp, sinh viên trên địa bàn thành phố.

Đến tham dự buổi nói chuyện về phía nhà trường có sự hiện diện của ThS Dương Hoàng Lộc (Giám đốc Trung tâm nghiên cứu tôn giáo), TS. Lê Thị Ngọc Điệp (UV.BTV- Trưởng ban Nữ công công đoàn trường), TS. Vũ Toản (UV.BTV- Trưởng ban Tuyên giáo công đoàn trường) và hơn 40 CBVC- ĐVCĐ.

Ni sư Thích Nữ Huệ Dâng báo cáo chuyên đề : Thiền – Nguồn năng lượng cho sức khỏe và trí tuệ

Tin bài & ảnh: Trọng Hùng