Công đoàn Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG-HCM vào vòng chung kết Hội thi thi “Duyên dáng áo dài Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018”

Ngày 09/3/2018, Công đoàn Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG-HCM (Trường Đại học KHXH&NV) đã cử đoàn cán bộ, viên chức – đoàn viên Công đoàn (CBVC-ĐVCĐ) trong trường tham gia Hội thi “Duyên dáng áo dài Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018” do Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Nội dung phần dự thi của Trường Đại học KHXH&NV nhằm tôn vinh giá trị bản sắc văn hóa truyền thống, vẻ dẹp dịu dàng của tà áo dài Việt Nam, trang phục truyền thống của người Việt. Đoàn dự thi Trường Đại học KHXH&NV với phần trình diễn áo dài mang chủ đề “TÀ ÁO VIỆT – HỒN QUÊ HƯƠNG” với mong muốn đóng góp một mảnh ghép nhỏ trong bức tranh văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Đặc biệt là bản sắc nữ tính của tà áo dài Việt với những hình ảnh người bà, người mẹ, người con gái tuổi tròn đôi mươi,… với linh hồn của quê hương đất nước là đây, linh hồn của giang sơn gấm vóc là đây, là mảnh vải lụa vắt ngang lưng trời, như tấm lưng mẹ dịu dàng chở che,…
Với ý nghĩa của nội dung và khả năng trình diễn, đoàn dự thi của Trường Đại học KHXH&NV đã xuất sắc vượt qua gần 20 đơn vị để vào vòng chung kết. Được biết, vòng chung kết Hội thi “Duyên dáng áo dài Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018” sẽ diễn ra lúc 19g00, ngày 17/3/2018 tại Cung Văn hóa Lao động Tp. HCM (số 55B Nguyễn Thị Minh Khai, Qhường Bến Thành, Quận 1).