Chương trình thiện nguyện hè 2018

Nhân dịp hè năm 2018, được sự góp sức bằng 1.000 quyển tập từ nhà tài trợ, Công đoàn Trường đã phát động tới các công đoàn bộ phận về việc tổ chức chuyến đi thiện nguyện trao quà và sách vở cho một số trẻ em nghèo, khuyết tật và mồ côi tại huyện Long Thành -Đồng Nai và huyện Châu Thành – Bến Tre. Chỉ sau một thời gian ngắn Công đoàn Trường đã nhận được sự ủng hộ bằng hiện kim, hiện vật cho chương trình thiện nguyện hè 2018 từ các công đoàn viên và quý Thầy Cô của các đơn vị: Khoa Việt Nam học,  Khoa Văn hóa học,  Khoa Văn học,  Khoa Ngữ văn Nga, Khoa Nhật Bản học, Bộ môn Du lịch, Khoa Ngữ văn Ý, Khoa Đô thị, Phòng Hành chính – Tổng hợp, Phòng Khảo thí – Đảm bảo chất lượng, Phòng Hợp tác quốc tế - phát triển dự án quốc tế, Trung tâm Đào tạo quốc tế, Thư viện trường…

Vào ngày 19/8/2018 Ban Nữ Công phối hợp cùng Trung tâm tôn giáo đã tổ chức chuyến đi tới thăm hỏi và trao quà, tập vở cho: 40 trẻ em khuyết tật sống tại Tịnh thất Long Phước Điền, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai; 86 trẻ em mồ côi sống tại Chùa Phật Minh, huyện Châu Thành – Bến Tre; 50 học sinh nghèo của Trường Tiểu học Hưng Định, huyện Châu Thành – Bến Tre.

Sau đây là một số hình ảnh của chuyến đi:

Điểm đến đầu tiên của Đoàn là Tịnh thất Long Phước Điền tại Xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Nơi đây hiện đang nuôi dưỡng 40 trẻ em khuyết tật, chậm phát triển. Tại đây đoàn thiện nguyện của Công đoàn Trường Đaị học KHXH&NV đã có chương trình sinh hoạt giao lưu, tặng 200 cuốn vở và các phần quà bao gồm gạo đường sữa, mì, đồ chơi… các thành viên trong đoàn đã cùng xếp lồng đèn, thổi bong bóng với các ni sư và trẻ em khuyết tật, chậm phát triển được nuôi dưỡng ở đây.

Hình 1: Tịnh thất Long Phước Điền

Hình 2: Đoàn thiện nguyện sinh hoạt trong Tịnh thất

Hình 3: Đại diện các đơn vị công đoàn trao tặng quà cho đại diện Tịnh thất

Hình 4: TS. Lê Thị Ngọc Điệp (Trưởng ban nữ công-Trưởng đoàn thiện nguyện) thăm hỏi các Ni – Sư trong Tịnh thất.

Hình 5: Tặng quà trung thu cho các em tại Tịnh thất

Tạm biệt các em nhỏ Tịnh thất  Phước Long Điền, đoàn tiếp tục hành trình theo đường Cao tốc Long Thành – Trung Lương đến Bến Tre.

Điểm đến tiếp theo là Trường Tiểu học Hữu Định thuộc xã Hữu Định, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Tại đây, đoàn đoàn thiện nguyện của Công đoàn Trường Đaị học KHXH&NV đã trao tặng 50 phần quà là 500 cuốn tập vở, sữa, xúc xích và đồ chơi cho các em học sinh nhân dịp đầu năm học mới.

Hình 6: Đoàn thiện nguyện trước cổng Trường tiểu học Hữu Định

Hình 7: Đại diện các đơn vị tặng quà các em học sinh lớp 1

Hình 8: Đoàn thiện nguyện chụp hình lưu niệm với Thầy và Trò trưởng tiểu học Hữu Định

Tiếp tục hành trình, đoàn thiện nguyện của Công đoàn Trường Đaị học KHXH&NV đến Chùa Phật Minh thuộc xã Giao Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Tại đây đoàn đã giao lưu sinh hoạt văn nghệ, trao tặng 300 cuốn tập vở và các phần quà gồm gạo muối đường, đồ chơi cho 86 trẻ em mồ cô đang nuôi dưỡng tại chùa.

Hình 9: Buổi sinh hoạt ấm cúng trong chùa Phật Minh

Hình 10: Đại diện công đoàn đơn vị Việt Nam học tặng quà

Hình 11 và hình 12: Niềm vui khi được sẻ chia

Tạm biệt Bến Tre, tạm biệt các em nhỏ đoàn lên đường trở về thành phố Hồ Chí Minh, kết thúc hành trình yêu thương từ miền Đông đến miền Tây.

Ban nữ công – Công đoàn Trường chân thành cảm ơn các công đoàn bộ phận của các đơn vị, các mạnh thường quân...đã ủng hộ và đồng hành để chương trình thành công tốt đẹp.

Tin bài: Trọng Hùng – Ban Tuyên giáo

(Ảnh Trọng Hùng-Đình Toàn- Hiền Thương)