Hội nghị Đại biểu cán bộ, viên chức trường Đại học KHXH&NV năm học 2014 - 2015

Ngày 20-12, Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã tổ chức thành công Hội nghị Đại biểu Cán bộ, viên chức năm học 2014 - 2015 tại hội trường D cơ sở Đinh Tiên Hoàng.

Đến tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Mậu - Phó Bí thư Đảng ủy ĐHQG-HCM; PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM; ThS. Lâm Tường Thoại, Chủ tịch Công Đoàn - Trưởng Ban Pháp chế ĐHQG-HCM; PGS.TS Võ Văn Sen, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; TS. Lê Hữu Phước, TS. Nguyễn Khắc Cảnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Ngô Thị Phương Lan và ThS. Phan Thanh Định, Phó Hiệu trưởng cùng 280 đại biểu đại diện các cán bộ, viên chức toàn trường.


Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị.

Mở đầu chương trình là Lễ công bố quyết định và trao Huân chương lao động hạng II cho GS .TS Ngô Văn Lệ, Nguyên Bí thư Đảng ủy - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; trao tặng bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho 2 tập thể và 8 cá nhân của có thành tích hoạt động xuất sắc trong năm học 2013 - 2014.

Được sự ủy quyền của Chủ tịch nước, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa (phải), Phó Giám đốc ĐHQG-HCM trao huân chương lao động hạng II cho GS.TS Ngô Văn Lệ (trái).


PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM (thứ năm, từ trái sang) trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Cũng trong dịp này, Nhà trường vinh dự nhận được bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM vì những thành tích xuất sắc trong năm học 2013-2014.

PGS.TS Võ Văn Sen (trái) thay mặt nhà trường nhận bằng khen của ĐHQG-HCM.

Nhân dịp này, 14 cán bộ công đoàn được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương vì sự phát triển của tổ chức Công đoàn.


 14 cán bộ Công đoàn xuất sắc vinh dự nhận Kỷ niệm chương vì sự phát triển của tồ chức Công đoàn.

Báo cáo tổng kết năm học, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng PGS.TS Võ Văn Sen nêu bật các thành tựu của nhà trường về quản trị đại học, đào tạo, nghiên cứu khoa học, nhất là những thành tích xuất sắc trong việc nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ, giảng viên. 


PGS.TS Võ Văn Sen báo cáo tổng kết các hoạt động của trường trong năm học 2015 - 2015.

Về phương hướng hoạt động trong năm học mới, PGS.TS Võ Văn Sen nhấn mạnh năm học 2014-2015 là năm học mang tính quyết định trong việc thức hiện chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2011 - 2015 và chuẩn bị cho giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn đến năm 2030. Do đó, cần phải có sự nỗ lực, đồng lòng từ phía cán bộ, viên chức, giảng viên trong toàn trường để trường trở thành đại học nghiên cứu.


Lãnh đạo ĐHQG-HCM tham dự hội nghị


Đông đảo đại biểu tham dự hội nghị.

Trong phần báo cáo tài chính, ThS. Phan Thanh Định, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết trong năm học 2013-2014 trong điều kiện kinh tế đất nước còn gặp nhiều khó khăn nhưng nguồn thu của nhà trường vẫn đảm bảo để giúp Nhà trường vận hành tốt. Trong đó, Trung tâm Ngoại ngữ, Khoa Việt Nam học, Trung tâm Hàn Quốc học, Khoa Giáo dục học là bốn đơn vị có nhiều đóng góp vào tài chính của nhà trường. Về các khoản chi, nhà trường vẫn chủ trương tập trung đầu tư vào con người, chiếm 76% các khoản chi. Việc thực hiện các nguyên tắc thu, chi theo quy định của nhà nước được thực hiện nghiêm túc.

Tại hội nghị, Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2012-2014 đã tuyên bố mãn nhiệm. Sau đó, hội nghị đã bầu ra Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2014-2016 với 5 thành viên gồm: ThS. Trần Thị Bích Liên (Phó trưởng Khoa Xã hội học), ThS. Trần Nam (Phó trưởng Phòng Hành chính - Tổng hợp), ThS. Nguyễn Thị Hồng Vân (Giảng viên khoa Quan hệ quốc tế), TS. Nguyễn Đức Lộc (Phó trưởng khoa Nhân học), ThS. Nguyễn Văn Thanh (Phó trưởng bộ môn Du lịch). Các đại biểu của bỏ phiếu bầu Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2014 - 2016. 


Đại diện Ban Giám hiệu và Công đoàn trường tặng hoa và quà chúc mừng
Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2012 - 2014 hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đánh giá cao những thành tích đạt được của nhà trường trong thời gian qua. Đồng thời, ông cũng lưu ý nhà trường về việc thực hiện nghị định 186 và quy chế theo quyết định 26 của Thủ tướng Chính phủ về hoạt động của ĐHQG và các trường thành viên trong thời gian tới. Nhà trường cần tiếp tục chuẩn hóa về quy trình đào tạo, quản lý, phát huy tối đa nguồn lực con người vốn được đầu tư mạnh trong thời gian qua để trở thành một đại học nghiên cứu, có bản sắc trong tổ hợp ĐHQG-HCM.

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Hiệu trưởng Võ Văn Sen cảm ơn những ý kiến chỉ đạo từ Ban Giám đốc ĐHQG-HCM, tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, đặc biệt về việc nắm vững và thực hiện nghị định 186 và quy chế theo quyết định 26 của Chính phủ về hoạt động của ĐHQG nói chung và ĐHQG-HCM nói riêng.


PGS.TS Võ Văn Sen (trái) tặng hoa cảm ơn PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa (phải).

Bài và ảnh: Hoàng Hải
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.