Lãnh đạo TP.HCM gặp gỡ cán bộ công đoàn-công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2017), sáng 30-7 tại Hội trường Thành phố Hồ Chí Minh, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tổ chức buổi gặp gỡ với 300 cán bộ công đoàn, công nhân tiêu biểu để lắng nghe và tìm giải pháp để đời sống người lao động được ổn định, ngày càng phát triển, góp phần xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Tham gia buổi gặp gỡ có các đồng chí: Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh; Nguyễn Thị Lệ, Trưởng Ban dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQ VN Thành phố Hồ Chí Minh; Trần Kim Yến, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo các Sở ban ngành đoàn thể trên địa bàn TPHCM và gần 300 chủ tịch công đoàn cơ sở, các kỹ sư, công nhân tiêu biểu đang làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh gặp gỡ cán bộ công đoàn-công nhân viên chức, lao động tiêu biểu

Buổi gặp mặt đã có hơn 20 lượt ý kiến phát biểu của cán bộ công đoàn-công nhân viên chức, lao động đóng góp hết sức tâm huyết về nhiều vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của người lao động và vấn đề phát triển Thành phố, như: Chính sách tăng tuổi nghỉ hưu, Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, mức lương tối thiểu, nhà ở, nhà trẻ cho con công nhân; các vấn đề về quy hoạch tổng thể Thành phố, chỉnh trang đô thị, xây dựng thiết chế văn hóa, ùn tắc giao thông, ngập lụt đô thị, an toàn thực phẩm, phát triển du lịch…
Đồng chí Trần Kim Yến - Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, năm 2017 là năm thực hiện chủ đề Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn, bên cạnh triển khai, giải quyết nhiều vấn đề kinh tế, xã hội, vướng mắc của doanh nghiệp, lãnh đạo TP.HCM, các cấp chính quyền, đoàn thể rất quan tâm thực hiện các chương trình chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho người lao động. Nhiều chương trình, chính sách cụ thể, mô hình hay đã được triển khai.
Sau khi lắng nghe tất cả những ý kiến, đồng chí Nguyễn Thành Phong cho rằng đây là dịp để cán bộ công đoàn, công nhân viên chức, người lao động gặp gỡ, chia sẻ, cùng nói lên tâm huyết và trách nhiệm của mình trong đóng góp cho sự phát triển của Thành phố. “Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận cùng các đoàn thể Thành phố luôn quan tâm, tạo điều kiện để mọi người dân được lao động, học tập trong môi trường tốt nhất. Công tác chăm lo, xây dựng giai cấp công nhân, đặc biệt là các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho công nhân, viên chức, người lao động được thực hiện thường xuyên. Lãnh đạo Thành phố rất cầu thị, lắng nghe ý kiến đóng góp của các tầng lớp nhân dân để cùng góp phần xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.


Các đại biểu tham gia phát biểu đóng góp ý kiến xây dựng phát triển Thành phố

Chủ tịch UBND TP đã chỉ đạo các Sở ngành, đơn vị liên quan lắng nghe, triển khai hiệu quả 7 chương trình đột phá phát triển Thành phố, tập trung giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường, ngập nước, an toàn gia thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là nhà ở cho công nhân, nhà trẻ cho con công nhân, các chế độ chính sách liên quan đến người lao động. Bên cạnh đó, phải quan tâm công tác đào tạo nghề, nâng cao tay nghề cho người lao động, các chính sách hỗ trợ công nhân trực tiếp sản xuất để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Ban Tuyên giáo Công đoànGóp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.